โลโก้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

"แจ๋ว"

 

 

"แจ๋ว"

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร

 

รายการ "แจ๋ว" ทางช่อง 3 (13 Family) ในวันนี้เป็นการนำเสนอประเด็นผลิตภัณฑ์จากฝีมือคนพิการ ในตอน “รองเท้าแตะแฟนซีแฮนด์เมด” ผลงานจากชมรมบ้านชมดาวน์เพื่อคนพิการ ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิสายรุ้งเพื่อคนพิการ จัดทำโครงการขึ้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ปกครอง ผู้ดูแล ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน และไม่สามารถดูแลบุตรหลานที่พิการทางสติปัญญาได้ โดยการทำรองเท้าแตะแฟนซี เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ปกครอง ผู้ดูแล รวมถึงตัวคนพิการ ช่วยกันทำงานชิ้นนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งพวกเขาจะนำดอกไม้พลาสติก ลูกปัด หรือของตกแต่งน่ารักมาแปะลงบนรองเท้าหนีบที่แสนธรรมดา กลายเป็นรองเท้าจากจินตนาการที่มีอยู่คู่เดียวในโลก รวมทั้งทำให้คนพิการมีสมาธิมากขึ้นและพัฒนากล้ามเนื้อที่อ่อนแรงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นอีกมากมาย เช่น น้ำยาล้างจาน พวงมาลัยพลาสติก สร้อยคอจากเชือกเทียน เป็นต้น โดยมี นายสายรุ้ง วิยะบุญ ประธานมูลนิธิสายรุ้งเพื่อคนพิการ เข้าร่วมสนทนาสด พร้อมคนพิการสาธิตการทำรองเท้าแตะแฟนซีในรายการ

 

ทั้งนี้ รายการ "แจ๋ว" ออกอากาศสดทางช่อง 3 (13 Family) ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 14.00 - 14.45 น. โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคุณชวนันท์ ประเสริฐวรรณ โปรดิวเซอร์รายการฯ ให้ช่วงเวลานำเสนอประเด็นเกี่ยวกับคนพิการที่เกี่ยวข้องกับภารกิจ พก. เป็นประจำทุกสัปดาห์

 

สำหรับคนพิการที่มีความประสงค์จะสอบถามสิทธิประโยชน์ของคนพิการเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ www.dep.go.th หรือ 0-2354-3388 และสายด่วนเพื่อคนพิการ 1479

 

 

สนใจผลิตภัณฑ์สอบถามเพิ่มเติมที่ 0 2064 3039

 

 

 

 

 

 

 


  • Today: 1511
  • Total: 83.642