โลโก้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ

"แจ๋ว"วันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2562

 

 

 

 

รายการ "แจ๋ว" ทางช่อง 3 (13 Family) ในวันนี้เป็นการนำเสนอประเด็นการแสดงศักยภาพและความสามารถของคนพิการ ในตอน “น้ำหวาน ยอดนักมายากล” หรือ นางสาวจันทร์อำไพ ชัยสงคราม ที่อยู่ในภาวะดาวน์ซินโดรม แต่มีความสามารถไม่แพ้คนทั่วไป เธอเดินตามความฝันอย่างเต็มกำลัง เพราะได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว กับการเป็น “นักมายากล” ซึ่งเรียนมายากลที่ Neo magic studio  ตั้งแต่เรียนจบประถมศึกษาที่ 6 และได้มีโอกาสไปแสดงตามงานในเทศบาล เนื่องในวาระวันสำคัญต่างๆ แต่ด้วยสาเหตุบางอย่าง ทำให้น้องน้ำหวานต้องหยุดกิจกรรมเกือบ 5 ปี และเพิ่งกลับมาซ้อมทบทวนใหม่ พยายามต่อยอดฝึกฝนให้มากยิ่งขึ้น แสดงในนามสมาคมผู้ปกครองคนพิการด้านสติปัญญาแห่งประเทศไทย โดยมี นางดรุณี ชัยสงคราม คุณแม่น้องน้ำหวานเข้าร่วมสนทนาสด พร้อมน้องน้ำหวานสาธิตการแสดงมายากลในรายการ

 

ทั้งนี้ รายการ "แจ๋ว" ออกอากาศสดทางช่อง 3 (13 Family) ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 14.00 - 14.45 น. โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคุณชวนันท์ ประเสริฐวรรณ โปรดิวเซอร์รายการฯ ให้ช่วงเวลานำเสนอประเด็นเกี่ยวกับคนพิการที่เกี่ยวข้องกับภารกิจ พก. เป็นประจำทุกสัปดาห์

 

สำหรับคนพิการที่มีความประสงค์จะสอบถามสิทธิประโยชน์ของคนพิการเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ www.dep.go.th หรือ 0-2354-3388 และสายด่วนเพื่อคนพิการ 1479

 


  • Today: 1510
  • Total: 83.641